Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga

(PLO) -Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, bắt đầu từ hôm nay (5/9), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga, chuyến thăm kéo dài đến ngày 8/9/2018. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến ngày 8/9/2018

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến ngày 8/9/2018

Trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Nga TASS trước thềm chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp.

Đặc biệt diễn ra trước thềm các sự kiện lớn kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trong năm 2019 và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga vào năm 2020. Chuyến thăm nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga, tăng cường sự gắn bó chiến lược và thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. 

Tổng Bí thư cho biết, trong chuyến thăm, Tổng Bí thư và Tổng thống Nga V.Putin cùng các nhà lãnh đạo Liên bang Nga sẽ trao đổi toàn diện về quan hệ hai nước; thảo luận các phương hướng lớn và các biện pháp thúc đẩy quan hệ trên tất cả các lĩnh vực; trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. “Tôi tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga tiếp tục phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hợp tác song phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước và lợi ích của hoà bình, ổn định và phát triển của châu Á - Thái Bình Dương”, Tổng Bí thư khẳng định.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga có bề dày lịch sử, được thử thách qua thời gian, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Đây là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, cần được giữ gìn và phát huy. “Liên bang Nga là đối tác truyền thống rất quan trọng của Việt Nam.

Trong suốt chiều dài gần 70 năm lịch sử quan hệ, nhân dân hai nước chúng ta đã cùng kề vai sát cánh, tương trợ, giúp đỡ nhau. Tôi không thấy có vấn đề gì gây trở ngại cho việc tiếp tục phát triển và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước”, Tổng Bí thư nhấn mạnh khi trả lời báo chí Nga. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm