Tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(PLVN) - Sáng ngày 19/4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.
Tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng; đại diện một số Ban, Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng và 74 điểm cầu trong cả nước.

Báo cáo tại hội nghị đã chỉ ra trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã chủ động quán triệt, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội; các kế hoạch, chương trình của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và các kế hoạch của Bộ Quốc phòng về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sát với tình hình thực tiễn, đạt hiệu quả tốt. Qua đó đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn cơ bản các loại tội phạm, các hoạt động buôn lậu các mặt hàng như xăng dầu, thuốc lá, pháo các loại…

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Quang cảnh Hội nghị Tổng kết đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn, hạn chế, tồn tại trong thực tế triển khai thực hiện đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm khắc phục và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Đồng thời đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được về công tác phòng, chống tội phạm; chống buôn lậu gian lận thương mại. Tiếp tục làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình về hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, tập trung ở địa bàn trọng điểm trên tuyến biên giới biển và biên giới đất liền. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng trong và ngoài quân đội, chính quyền địa phương các cấp và nhân dân trên địa bàn đóng quân trong việc trao đổi thông tin, tuần tra, kiểm soát, phát hiện, bắt giữ xử lý các hành vi vi phạm, tội phạm; đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong quản lý biên giới và đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Cùng với đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính trị, pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân cũng như cấp ủy, người đứng đầu. Tổ chức chặt chẽ công tác tổng kết, rút kinh nghiệm; kịp thời động viên, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích tốt; đồng thời xử lý nghiêm khắc những cá nhân, đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật và kỷ luật Quân đội.

Nhân dịp này, Thượng tướng Võ Minh Lương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đọc thêm