Tổng thống Belarus tuyên bố mới về quyền lực

(PLVN) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko thừa nhận rằng ông sẽ không từ bỏ quyền lực, vì người dân đất nước bầu chọn ông "không phải để làm việc này".

Tổng thống Belarus tuyên bố mới về quyền lực

"Tôi muốn nói với quý vị như một người đàn ông, để mọi chuyện thật rõ ràng. Tôi thường bị trách móc rằng "ông ấy sẽ không từ bỏ quyền lực". Trách móc như vậy là đúng. Người dân đất nước bầu tôi ra không phải để làm như vậy" - ông Lukashenko nói khi giới thiệu Andrei Shved vào chức Tổng công tố Belarus, như tin đưa của Sputnik Belarus.

Ông Lukashenko nói thêm rằng "quyền lực không phải là thứ để lấy, bỏ và cho đi".

“Vào giữa những năm 90, Belarus nằm trong bùn lầy, không ai coi đất nước này là gì. Quý vị, những người đeo quân hàm, cũng bị đối xử như vậy. Nhiều người trong số quý vị còn nhớ thời kỳ này. Và tôi không muốn Belarus quay lại thời điểm đó. Không ai dám ném chính quyền xuống bùn lầy như họ yêu cầu" - Tổng thống Belarus nói.

“Trong năm nay Belarus phải quay trở lại thời kỳ an toàn như mới cách đây không lâu”, Tổng thống nước cộng hòa Alexander Lukashenko cho biết hôm 10/9.

Tuyên bố của ông Lukashenko trong bối cảnh nước này vẫn đang lâm vào tình trạng bất ổn do người biểu tình đòi xem xét lại kết quả bầu cử Tổng thống vừa diễn ra. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm