Tổng thống Brazil bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 12/6 đã bị phạt 100 USD vì vi phạm các biện pháp ngăn chặn COVID-19 ở bang Sao Paulo do không đeo khẩu trang và làm phiền lòng đám đông tại một cuộc diễu hành xe máy dành cho những người ủng hộ.

 Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia hoạt động diễu hành trong tình trạng không khẩu trang.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia hoạt động diễu hành trong tình trạng không khẩu trang.

Theo AFP, hàng nghìn xe máy đã tham gia cuộc diễu hành có tên “Tăng tốc vì Chúa” diễn ra ở Sao Paulo, do ông Bolsonaro dẫn đầu.

Tham gia hoạt động này, Tổng thống của Brazil chỉ đội mũ bảo hiểm hở mặt và không đeo khẩu trang, vi phạm các quy định về y tế của bang.

Ông Bolsonaro - người đã tổ chức hoạt động diễu hành như vậy trên khắp Brazil trong bối cảnh ông chuẩn bị tái tranh cử tại cuộc bầu cử vào năm tới - đã bất chấp cảnh báo trước đó từ Thống đốc Sao Paulo Joao Doria rằng tổng thống sẽ bị phạt nếu ông không tuân theo quy định của bang.

Ông Bolsonaro đã nhiều lần xung đột với ông Doria và các thống đốc khác về các biện pháp chống lại đại dịch COVID-19 – dịch bệnh đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 485.000 người ở Brazil, chỉ sau Mỹ.

Giới chức bang Sao Paulo cho biết họ đã phạt ông Bolsonaro, con trai của ông ta là nghị sĩ Eduardo, và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Tarcisio Gomes vì không đeo khẩu trang và không tuân theo các biện pháp giãn cách xã hội khi tham gia cuộc diễu hành. Mỗi người bị phạt 552,71 reais, tương đương khoảng 108 USD.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đọc thêm