Tổng thống Hàn Quốc nói đã đến lúc cấm ăn thịt chó

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết hôm 27/9 rằng có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó trong bối cảnh tranh luận gay gắt giữa món ăn và nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Moon đưa ra nhận xét sau khi được Thủ tướng Kim Boo-kyum thông báo ngắn gọn về nỗ lực cải thiện việc xử lý động vật bị bỏ rơi và hệ thống đăng ký bắt buộc đối với chó.

"Sau cuộc họp, ông ấy nói rằng đã đến lúc phải cân nhắc kỹ lưỡng việc áp dụng lệnh cấm ăn thịt chó", người phát ngôn của Tổng thống, Park Kyung-mee cho biết.

Theo CNN, đây là lần đầu tiên ông Moon nhắc đến khả năng cấm thịt chó dù những tranh luận về vấn đề này đã nổi lên từ lâu.

Để có thêm sự ủng hộ từ công chúng, nhiều ứng viên Tổng thống Hàn Quốc đã cam kết sẽ cấm việc tiêu thụ thịt chó, đặc biệt khi loài chó đã trở thành vật nuôi phổ biến và các nhóm vận động đã thúc giục Hàn Quốc đóng cửa các nhà hàng và chợ bán thịt chó.

Ứng viên Lee Jae-myung - tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi và là ứng viên Tổng thống hàng đầu của đảng cầm quyền - hứa rằng lệnh cấm tiêu thụ thịt chó sẽ thông qua sự đồng thuận xã hội. Tuy nhiên, ứng viên đảng đối lập Yoon Seok-youl cho rằng vấn đề này là lựa chọn của mỗi cá nhân.

Một khảo sát được thực hiện bởi nhóm phúc lợi động vật Aware trong tháng 9 này cho thấy 78% người Hàn Quốc tin rằng nên cấm bán thịt chó và mèo, trong khi 49% ủng hộ cấm tiêu thụ.

Một cuộc khảo sát khác do hãng Realmeter thực hiện cho thấy công chúng hiện đang chia rẽ trong việc liệu chính phủ có nên cấm tiêu thụ thịt chó hay không, mặc dù 59% ủng hộ các hạn chế pháp lý đối với việc giết mổ loài chó để tiêu thụ.

Mặc dù không còn phổ biến như trước nhưng thịt chó chủ yếu được ăn bởi những người lớn tuổi và được phục vụ trong một số nhà hàng và có thể mua ở các khu chợ cụ thể ở Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm