Tổng thống Indonesia Widodo nói về nội các đổi mới

(PLVN) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 21/10 cho biết ông muốn trong nội các của ông ở nhiệm kỳ thứ 2 có các bộ trưởng “đổi mới”.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Theo Reuters, người đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp công nghệ Gojek Nadiem Makarim cho hay, ông và một cựu chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Inter Milan đã được đề cử vào các vị trí trong nội các khóa mới của Tổng thống Widodo. 

“Tôi muốn các bộ trưởng được bổ nhiệm sẽ trở thành những nhân vật sáng tạo, làm việc hiệu quả, đồng thời cũng là những người chăm chỉ và nhanh nhẹn. Đó là những nhân vật không bị mắc kẹt trong những thói quen đơn điệu”, ông Widodo nói. 

Ngoài ra, ông Mahfud MD – cựu Chánh án Tòa án tối cao Indonesia - cho biết, ngày 21/10, ông đã được phỏng vấn vào một vị trí trong nội các.

Cùng với đó, ông Joko Widodo cũng đã đề nghị thủ lĩnh phe đối lập Prabowo Subianto gia nhập nội các của ông. 

Theo ông Mahfud, Tổng thống Widodo dự kiến sẽ hoãn công bố các thành viên trong nội các đến ngày 23/10 tới.

Ngày 20/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm.

Trong nhiệm kỳ này, ông cam kết tiếp tục đẩy mạnh phát triển hạ tầng cơ sở, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực đồng thời "trải thảm đỏ" mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước để thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Tổng thống Widodo cũng cam kết trấn áp nạn tham nhũng và lợi ích nhóm mà ông cho là nguyên nhân chính cản trở vốn đầu tư nước ngoài đổ vào nền kinh tế Indonesia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm