Tổng thống Mỹ bác tin gây sức ép với người đồng cấp Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 khẳng định không gây áp lực đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo AFP, trong một phát biểu, ông Trump khẳng định đã không gây áp lực cho phía Ukraine trong cuộc điện đàm ngày 25/7. “Tôi có thể, nhưng tôi đã không làm thế”, ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ cũng bác bỏ cáo buộc ông đã ra điều kiện chỉ viện trợ quân sự cho Ukraine nếu Kiev mở cuộc điều tra nhằm vào ông Joe Biden.

Trước đó, ông Trump thừa nhận đã thảo luận về ông Biden và con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ  trong cuộc gọi với ông Zelensky.

Về phía Ukraine, ông Andriy Yermak - Trợ lý của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - ngày 23/9 khẳng định mọi cuộc điều tra do Ukraine thực hiện đều sẽ được tiến hành minh bạch.

Cùng chuyên mục
Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)

Cấm từ nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Đọc thêm