Tổng thống Mỹ đề cử người đứng đầu Bộ Chỉ huy Châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tướng Christopher Cavoli, hiện đang là người đứng đầu lực lượng Lục quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, đã được Tổng thống Joe Biden đề cử làm người đứng đầu Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ.

Tướng Christopher Cavoli.

Tướng Christopher Cavoli.

Theo CNN, thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin thông báo hôm 3/5. Nếu được xác nhận, Tướng Cavoli sẽ phụ trách khoảng 100.000 lính Mỹ từ tất cả các đơn vị đóng quân ở châu Âu.

Ông Cavoli cũng sẽ phụ trách các nỗ lực hàng ngày của quân đội Mỹ nhằm đánh giá các động thái quân sự của Nga ở châu Âu và giám sát việc cung cấp vũ khí của Mỹ và đồng minh vào Ukraine.

Người phát ngôn NATO Oana Lungescu trên Twitter sau đó xác nhận rằng Hội đồng Bắc Đại Tây Dương của liên minh đã chấp thuận đề cử Tướng Cavoli làm Tư lệnh Tối cao lực lượng Đồng minh châu Âu.

Trong vai trò đó, ông Cavoli sẽ giám sát lực lượng không quân NATO. Ông Cavoli sẽ thay thế Tướng Không quân Tod Wolters, người dự kiến sẽ nghỉ hưu trong thời gian tới.

Ông Cavoli nói được tiếng Nga và từng là Giám đốc phụ trách các vấn đề về Nga trong Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ.

Ông cũng đã từng công tác ở miền tây Afghanistan và có kiến thức sâu rộng về các hoạt động tác chiến trên bộ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm