Tổng thống Mỹ lên tiếng về sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/4 cho biết ông không biết về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin Yonhap, phát biểu của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh một số thông tin nói rằng ông Kim có thể đang bị bệnh nặng.

“Có những thông tin được đưa ra và chúng tôi không biết. Chúng tôi không biết. Tôi chỉ có thể nói điều này: Tôi chúc mạnh khỏe. Bởi vì nếu ông ấy đang ở trong tình trạng như một số bản tin nói thì đó là một tình trạng rất nghiêm trọng. Tôi chúc ông ấy mạnh khỏe”, ông Trump nói trong cuộc họp báo của Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông không đặt “quá nhiều lòng tin” vào bất kỳ bản tin nào do CNN đưa ra. 

Trước đó, CNN dẫn lời một quan chức Mỹ không xác định đưa tin Mỹ đang xem xét thông tin tình báo cho rằng ông Kim đang trong tình trạng “nguy hiểm nghiêm trọng” sau một cuộc phẫu thuật.

“Họ đã đưa ra các bản tin y tế rất, rất nghiêm trọng. Không ai xác nhận điều đó”, Tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump cũng từ chối bình luận trước câu hỏi về những người có thể thay thế ông Kim nắm quyền.

Khi được hỏi liệu ông có kế hoạch tiếp cận ông Kim để kiểm tra về tình trạng của ông này hay không, ông Trump đã bỏ ngỏ khả năng này.

“Tôi có thể, nhưng tôi hy vọng ông ấy ổn. Tôi muốn thấy ông ấy khỏe mạnh và chúng tôi sẽ xem ông ấy làm thế nào. Một lần nữa, tôi không biết rằng các thông tin đó có đúng hay không”, ông Trump nhấn mạnh.

Bản tin của CNN được đưa ra sau khi một trang tin trực tuyến của Hàn Quốc cho biết ông Kim đã được điều trị y tế tại một biệt thự ở quận Hyangsan, ở ngoại ô Bình Nhưỡng sau khi làm một thủ thuật về tim mạch.

Suy đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim xuất hiện sau khi ông Kim dường như không đến viếng thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan nhân dịp sinh nhật lần thứ 108 của ông nội ông và cũng là người sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung vào hôm 15/4 tuần trước như thông lệ hàng năm.

Ông Kim đã được nhìn thấy lần gần đây nhất trên các bản tin của truyền thông nhà nước Triều Tiên vào ngày 11/4, khi chủ trì một cuộc họp của Bộ chính trị của Đảng lao động Triều Tiên.

Tại cuộc họp, ông kêu gọi thực hiện các biện pháp ứng phó nghiêm ngặt để ngăn chặn sự xâm nhập của virus corona chủng mới gây dịch bệnh Covid-19 tại Triều Tiên.

Bộ thống nhất của Hàn Quốc – cơ quan xử lý các vấn đề liên Triều - từ chối bình luận về báo cáo của CNN.

Thời gian qua, ông Kim đã cho là có vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì và hút thuốc lá nặng. 

Sự vắng mặt kéo dài của ông trước tầm mắt của công chúng thường xuyên dấy lên khả năng sức khỏe của ông bị suy giảm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm