Tổng thống Mỹ Trump ra hạn chót về đàm phán thương mại với Trung Quốc

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/4 tuyên bố Mỹ và Trung Quốc còn 1 tháng để đạt được một thỏa thuận thương mại mang tính chất lịch sử.

Ông Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Ông Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Theo AFP, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra với báo chí khi bắt đầu cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Trong phát biểu của mình, Reuters dẫn lời ông Trump cho biết, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được sự đồng thuận về một số điểm khó xử lý hơn của một thỏa thuận song phương nhưng vẫn còn một số khác biệt cần giải quyết.

“Cơ hội rất tốt đang diễn ra. Tôi nghĩ điều này sẽ rất tốt với cả 2 nước”, ông Trump nói và cho biết ông sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nếu 2 bên đạt được thỏa thuận.

“Tôi sẽ nói rằng chúng ta sẽ biết điều đó trong vòng 4 tuần tới”, ông Trump nói.

Mỹ và Trung Quốc hiện đang tiến hành cuộc đàm phán căng thẳng để chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 8 tháng qua. Căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng đã làm náo loạn thị trường toàn cầu.

Tại cuộc gặp với ông Trump, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết, sự tham gia trực tiếp của ông Trump đã giúp đưa đến “tiến bộ lớn” trong các cuộc đàm phán và nói thêm rằng dù vẫn còn một số vấn đề nhưng ông hy vọng sẽ có kết quả tốt trong đàm phán.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm