Tổng thống Nga có chỉ đạo quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

(PLVN) - Bộ Ngoại giao phải hỗ trợ Bộ Y tế và các cơ quan khác của Nga tiến hành các hoạt động hợp tác với các đồng nghiệp nước ngoài để chống lại đại dịch Covid-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, yêu cầu trên được ông Putin đưa ra trong phiên họp với các thành viên thường trực của Hội đồng an ninh Nga ngày 24/4.

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải giúp Bộ Y tế và các bộ khác thiết lập mối liên hệ với các đối tác ở nước ngoài để hợp tác trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

“Như các vị có thể thấy từ các cuộc gọi điện thoại của tôi với các đồng nghiệp từ các quốc gia khác, thực tế tất cả các đối tác của chúng ta bày tỏ mong muốn được cùng làm việc, giới thiệu các dịch vụ của họ, đề xuất các lựa chọn khác nhau cho sự hợp tác này theo các quỹ đạo khác nhau”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo ông Putin, hoạt động này cần có sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Nga. “Tôi yêu cầu ông tổ chức hoạt động này”, ông Putin nói với Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavrov.

Bộ trưởng Lavrov khẳng định các đại sứ Nga cũng nhận được hướng dẫn dựa trên kết quả của các cuộc điện đàm của Tổng thống Nga với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm