Tổng thống Nga làm gì giữa dịch Covid-19?

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn tiếp tục làm việc như bình thường, nhưng ông sẽ không tham gia các sự kiện có quy mô lớn do mối đe dọa dịch Covid-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov công bố ngày 23/3.

“Tổng thống vẫn đang tiếp tục làm việc. Không có sự kiện lớn nào được lên kế hoạch, những hoạt động như vậy không được lên lịch”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm rằng những người tham gia các cuộc họp với Tổng thống Nga sẽ được kiểm tra về việc họ có nhiễm bệnh hay không.

“Trước khi Tổng thống đến, chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia y tế tiến hành xét nghiệm cho những người tham gia sự kiện. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ việc này”, ông Peskov cho biết khi nói về công tác chuẩn bị cho sự kiện mà ông Putin tham gia tại Crimea hôm tuần tr.

Người phát ngôn cũng cho hay, Tổng thống Putin đang sống tại nhà công vụ chứ không sống trong căn hộ của mình.

“Ông ấy có một căn hộ ở Moscow nhưng ông ấy không sống ở đó mà sống tại nơi ở của nhà nước”, ông Peskov nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm