Tổng thống Nga Putin chỉ tên 'xe tăng tốt nhất thế giới'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, xe tăng T-90 Proryv của Nga là loại xe tăng tốt nhất thế giới.
Xe tăng T-90M Proryv của Nga.
Xe tăng T-90M Proryv của Nga.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được Tổng thống Nga đưa ra trong chuyến thăm Nhà máy Uralvagonzavod.

Trong phát biểu với các công nhân tại nhà máy, ông Putin nhấn mạnh, nước Nga cần các thiết bị hiện đại, bao gồm cả xe tăng T-90 Proryv do Uralvagonzavod sản xuất.

“T-90 là loại xe tăng tốt nhất thế giới. Lính tăng của chúng ta và đối thủ đều công nhận đây là loại xe tăng tốt nhất thế giới”, Tổng thống Nga nói.

Tuy nhiên, ông Putin cũng cho rằng, tất cả các thiết bị đều sẽ lỗi thời theo thời gian. Do đó, cần phải suy nghĩ về các thế hệ thiết bị mới.

Trước đó, Tổng thống Nga cũng khẳng định T-90M Proryv là xe tăng tốt nhất thế giới, có khả năng tấn công xa hơn và chính xác hơn, đồng thời cũng có khả năng bảo vệ tốt hơn so với các mẫu xe tăng khác.

“Ngay khi nó tiếp cận, không có người hay vật nào có cơ hội thoát khỏi”, Tổng thống Nga nói.

Theo thông tin do Uralvagonzavod công bố, xe tăng T-90M đã trải qua quá trình hiện đại hóa nhiều lớp, được trang bị một tháp pháo hoàn toàn mới khác với mô-đun chiến đấu được sản xuất nối tiếp và một động cơ 1.130 mã lực mạnh hơn.

Hãng tin Sputnik từng dẫn nhận xét của nhà báo Mark Episkopos trên tờ National Interest cho rằng, xe tăng T-90M của Nga là một “quái vật”, mỗi ngày một “nguy hiểm chết người” hơn.