Tổng thống Nga Putin ký lệnh ứng phó với các hành động không thân thiện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một lệnh về các biện pháp đối phó với hành động không thân thiện của nước ngoài, hãng tin TASS dẫn tin theo tài liệu đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm 23/4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo đó, sắc lệnh này được áp dụng cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức chính phủ nước ngoài. Nếu các cá nhân, tổ chức này có hành động không thân thiện với Nga sẽ phải đối mặt với các hạn chế, hoặc thậm chí là lệnh cấm hoàn toàn, nếu cần, trong việc tuyển dụng, sử dụng lao động Nga.

Chính phủ có nhiệm vụ xác định số lượng cá nhân có thể được tuyển dụng bởi các cơ quan đại diện nước ngoài. "Số lượng lao động với vượt quá số lượng do chính phủ quy định đã được ký kết trước ngày bắt đầu của quy định này sẽ bị chấm dứt", văn bản cho biết. 

Tuy nhiên, các hạn chế này "không áp dụng đối với nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức chính phủ của các quốc gia không thân thiện đến từ các quốc gia đó."

Ngoài ra, chính phủ có nhiệm vụ lập danh sách các nước không thân thiện và đảm bảo kiểm soát việc tuân thủ các quyền lao động của công dân Nga trong trường hợp hợp đồng của họ bị chấm dứt theo quy định này.

Theo tài liệu, quy định này nhằm "bảo vệ lợi ích và an ninh của Nga theo luật liên bang Số 281-FZ về các Biện pháp Thực thi và Kinh tế Đặc biệt ngày 30/12/2006 và Số 127-FZ về các Biện pháp Đối phó với Hành động Không thân thiện của Hoa Kỳ và Nước ngoài khác ngày 4/6/2018. "

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày chính thức được công bố và cho đến khi các biện pháp đối phó này bị hủy bỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm