Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.
Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Ông Vladimir Vladimirovich Putin, hãy để tôi trao giấy chứng nhận tổng thống cho ông”, hãng tin TASS dẫn lời bà Pamfilova nói trong cuộc gặp với ông Putin ở Điện Kremlin.

Đến lượt mình, ông Putin cảm ơn bà Pamfilova và các đồng nghiệp của bà trong Ủy ban bầu cử trung ương và các ủy ban bầu cử địa phương vì công việc của họ.

“Tôi biết đây là một công việc khó khăn nhưng nó rất quan trọng đối với đất nước, đối với sự ổn định nội bộ của nhà nước, đặc biệt là ngày nay”, ông Putin nói.

Giấy chứng nhận tổng thống là một tập sách bìa da màu hạt dẻ có kích thước 100x70mm, có khắc quốc huy Nga và dòng chữ Tổng thống Liên bang Nga bằng vàng trên bìa.

Bên trong có tên đầy đủ của Tổng thống, ngày nhậm chức của ông cũng như chữ ký xác nhận của Chủ tịch CEC ở phía bên phải.

Phía bên trái có hình Điện Kremlin ở Moscow, nơi ở chính thức của Tổng thống và có khắc chữ Nga. Một bức ảnh màu 3x4 cm của Tổng thống cũng được hiển thị ở đây cùng với Tổng thống được bầu. Ảnh Tổng thống và chữ ký của Chủ tịch CEC có con dấu tròn chính thức của CEC.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Nga được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 17/3 vừa qua. Theo số liệu chính thức của CEC, ông Putin đã giành được 87,28% số phiếu bầu. Cuộc bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử Nga, lên tới 77,44%.

Theo luật pháp Nga, Tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào dịp tròn 6 năm tính từ khi nhiệm kỳ của tổng thống tiền nhiệm bắt đầu. Ông Putin nhậm chức nhiệm kỳ hiện tại vào ngày 7/5/2018.

Đọc thêm