Tổng thống Nga Putin sắp có cuộc họp quyết định

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày mai - 6/5, sẽ chủ trì một cuộc họp tập trung vào việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Theo đó, Người phát ngôn Điện Kremlin cho hay, tại cuộc họp, các bên sẽ thảo luận về các khuyến nghị về việc dần dần chấm dứt các hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan. 

“Vào ngày 6/5, Tổng thống dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp về việc thực hiện các quyết định trước đó”, ông Peskov nói và cho biết, tại cuộc họp này, giới chức Nga sẽ đưa ra các khuyến nghị về các biện pháp tiếp theo.

Trước đó, ngày 28/4, Tổng thống Nga Putin tuyên bố rằng, điều quan trọng là cần bắt đầu chuẩn bị để trở lại cuộc sống bình thường. 

Tổng thống Nga cũng đã yêu cầu các đơn vị soạn thảo các khuyến nghị để bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế kể từ ngày 12/5.

Trung tâm khủng hoảng chống Covid-19 của Nga ngày 5/5 cho biết, số ca mắc Covid-19 của nước này đã tăng thêm 10.102 ca trong 24 giờ qua, lên thành 155.370 ca ở khắp các khu vực.

Trong số các ca bệnh của Nga, tổng cộng đã có 19.865 người đã khỏi bệnh và 1.451 người đã tử vong.

Tỉ lệ tăng hàng ngày số ca bệnh của Nga đã đạt mức 7%. Khoảng 4.961 ca bệnh Covid-19 mới của nước này, tương tương 49,1%, không có triệu chứng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm