Tổng thống Putin công bố con số đáng sợ về hoạt động gián điệp tại Nga

(PLVN) - Theo Tổng thống Nga, trong năm 2018, đặc vụ Nga đã vạch trần 129 gián điệp và 465 mật thám của các cơ quan tình báo nước ngoài ở Nga.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại cuộc họp.

Tổng thống Nga Putin phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu trước Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 6/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những cơ quan tình báo nước ngoài đang đặt mục tiêu gia tăng ảnh hưởng tới tất cả các hoạt động tại Nga.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu trước các sỹ quan của Nga, ông Putin cho rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đang làm mọi cách có thể để tiếp cận các thông tin từ chính trị, kinh tế, khoa học tới công nghệ của Nga.

Trong năm 2018, đặc vụ Nga đã vạch trần 129 gián điệp và 465 mật thám của các cơ quan tình báo nước ngoài ở Nga.

Tổng thống Nga cũng cảnh báo về khả năng tình báo nước ngoài đang cố gắng gây ảnh hưởng tới các hoạt động ở Nga, đặt ra sự cần thiết tăng cường năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan phản gián của nước này trong thời gian tới.

Về các vụ tấn công mạng, theo Tổng thống Nga, trong giai đoạn năm 2014 và 2015, mỗi năm có hơn 1.500 cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga. Tuy nhiên, con số đã tăng lên 12.000 vụ vào năm 2016 và đạt 12.500 vào năm 2017. Đến năm 2018, số vụ tấn công mạng đã được ghi nhận lên tới 17.000 vụ. 

Cho rằng những hoạt động tấn công mạng quy mô lớn, được phối hợp chặt chẽ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng tới lợi ích quốc gia của Nga, ông Putin cho rằng Nga phải sẵn sàng đối mặt với nhiều hành vi tấn công mạng chống lại nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm