Tổng thống Putin lên tiếng về vũ khí tối tân của Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các loại vũ khí siêu thanh của Nga giúp duy trì sự ổn định và cân bằng chiến lược toàn cầu.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn phục vụ dự án đặc biệt mang tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin” do hãng tin này thực hiện.

Tại cuộc phỏng vấn, nguyên thủ quốc gia Nga cho rằng người Mỹ đã khởi động chương trình để tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa với mục đích làm đảo lộn sự ổn định chiến lược và cân bằng chiến lược.

“Tuy nhiên, sau khi đã phát triển các hệ thống vũ khí siêu thanh hiện đại, bao gồm cả những hệ thống có thể dễ dàng tránh bất kỳ hệ thống đạn đạo chống tên lửa nào, chúng ta đã duy trì sự ổn định chiến lược và cân bằng chiến lược này. Nó không chỉ cần thiết cho chúng ta mà còn cho an ninh toàn cầu”, ông Putin nói và khẳng định đây chính là tình huống được gọi là ổn định chiến lược và cân bằng quyền lực.

Vẫn theo Tổng thống Nga, chính sự cân bằng quyền lực này đã giúp thế giới tránh khỏi bất kỳ cuộc xung đột vũ trang lớn nào kể từ sau Chiến tranh thế giới II.

Trước đó, Tổng thống Nga khẳng định Nga đã đi trước các nước khác trong việc phát triển các vũ khí tiên tiến, bao gồm cả những loại vũ khí có tốc độ siêu thanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm