Tổng thống Putin nhận xét về vụ giết cựu Phó thủ tướng Nemtsov, Điện Kremlin nói gì?

(PLVN) - Khi được đề nghị làm rõ ý của Tổng thống Nga Putin khi gần đây ông nói rằng "nhìn chung rõ ràng" ai đã ra lệnh ám sát chính trị gia Nga Boris Nemtsov vào năm 2015, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói rằng, câu hỏi này có thể được hỏi trực tiếp tại nhà của Putin cuộc họp báo thường niên sắp tới vào ngày 17/12.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Theo ông Peskov, tại cuộc họp gần đây của Hội đồng Tổng thống về Nhân quyền và Xã hội Dân sự, Tổng thống Nga đã tự mình nói rằng ông biết ai đã ra lệnh ám sát. “Tôi không thể mở rộng những lời này", đại diện Điện Kremlin nói. 

"Không, tôi không thể (làm rõ điều đó)", ông nói với các phóng viên hôm 14/12, "Tại cuộc họp báo lớn sắp tới, anh cứ thoải mái hỏi câu này."

Ngày 10 /12 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Tổng thống về Xã hội Dân sự và Nhân quyền. Tại cuộc họp này, ông Putin cho hay, ông có thể điều tra thêm về vụ sát hại Nemtsov, mặc dù mọi thứ "nói chung là rõ ràng" về tội ác này, vì cả kẻ giết người và người ra lệnh ám sát đều đã được tìm thấy. "Về vụ sát hại Nemtsov, gần đây tôi đã nói với các đồng nghiệp của mình, chúng tôi có thể cần phải làm việc thêm", ông Putin nói, "Tuy nhiên, nhìn chung là rõ ràng, cả những kẻ ám sát và những người ra lệnh ám sát đều đã được tìm thấy."

 Boris Nemtsov, cựu Phó Thủ tướng Nga và là đồng chủ tịch đảng chính trị PARNAS, đã bị bắn hạ ở trung tâm thành phố Moscow vào ngày 27/2/2015. Vào tháng 7/2017, Tòa án quân sự quận Moscow đã tuyên án tù cho 5 thủ phạm từ 11 đến 20 năm tù trong một phiên xử được bảo vệ an ninh tối đa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm