Tổng thống Putin nói về các yếu tố "quyết định phần lớn" việc giải quyết tham nhũng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Như nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, tính chuyên nghiệp và tính chính trực cá nhân "quyết định phần lớn việc giải quyết thành công các vụ án do Ủy ban điều tra đảm nhận và niềm tin của người dân vào chiến thắng của Luật pháp và công lý".

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi nỗ lực của Ủy ban Điều tra trong việc chống tội phạm và tham nhũng trong nước trong lời chúc mừng của ông tới các nhân viên và cựu chiến binh của cơ quan nhân kỷ niệm 11 năm thành lập tổ chức, theo một thông báo được đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm thứ Bảy.

"Trong suốt lịch sử của mình, Ủy ban điều tra đã chứng minh được hiệu quả của mình và trở thành một trong những mắt xích quan trọng nhất trong hệ thống thực thi pháp luật trong nước. Giữ gìn và phát triển truyền thống của cơ quan, đơn vị đi đầu trong cuộc đấu tranh chống tội phạm và tham nhũng và vững chắc đề cao lợi ích của nhà nước, cũng như các quyền và tự do của công dân Nga", thông điệp viết.

Công việc có trách nhiệm cao này đòi hỏi các nhân viên của Ủy ban Điều tra phải có năng lực đặc biệt, có tính chính trực và trung thành với nhiệm vụ chính thức của họ, ông Putin nói.

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm