Tổng thống Putin sẽ đến Seoul sau khi… tiêm vắc-xin Covid-19 của Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng thăm Hàn Quốc sau khi được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc thông báo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Được biết, Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

"Tôi sẽ đến Hàn Quốc... Sẽ đích thân tiêm vắc-xin Nga trước khi đi", phát ngôn viên dẫn lời Tổng thống Nga khi đáp lại lời mời của Tổng thống Moon Jae-in tới thăm Seoul khi tình hình Covid-19 ổn định, nhằm thảo luận kỹ lưỡng về sự phát triển của quan hệ song phương.

Theo chính quyền của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in ca ngợi sự hợp tác tích cực giữa hai nước trong lĩnh vực đóng tàu và các lĩnh vực khác từ khái niệm "9 cây cầu" do ông đề xuất trước đây, vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp những khó khăn liên quan đến đại dịch.

Theo RIA Novosti, ông cũng kêu gọi ông Putin nỗ lực chung để đạt được kết quả sớm trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do dịch vụ và đầu tư, thành lập khu công nghiệp chuyên biệt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Primorye (hay Primorsky Krai là một chủ thể liên bang của Nga) và trong hiều dự án hợp tác khác đang diễn ra khác.

Cùng chuyên mục
Người dân vui chơi tại bãi biển ở thành phố Phuket của Thái Lan.

New Zealand thí điểm tự cách ly tại nhà, Thái Lan mở lại nhiều hoạt động

(PLVN) - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 27/9 cho biết, New Zealand sẽ bắt đầu cho phép một số lượng nhỏ khách du lịch đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 được cách ly tại nhà thay vì ở các cơ sở cách ly do nhà nước quản lý như một phần của phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn để mở cửa lại biên giới của nước này. Thái Lan cùng ngày cũng đã thông báo kế hoạch mở lại một số hoạt động.

Đọc thêm