Tổng thống Putin tuyên bố về nền kinh tế Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đảm bảo rằng nền kinh tế Nga sẽ vẫn rộng mở trong điều kiện mới.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra tại một cuộc họp ngày 24/5. “Trong tình hình mới, nền kinh tế Nga chắc chắn sẽ vẫn rộng mở", ông Putin khẳng định.

Tổng thống Nga cũng nêu rõ, Nga sẽ mở rộng hợp tác với những quốc gia quan tâm đến quan hệ đối tác cùng có lợi với nước này.

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga cũng đề cập đến “một loạt các vấn đề là quan trọng” như đảm bảo hạ tầng thanh toán thuận tiện bằng đồng tiền quốc gia của Nga, thúc đẩy mối liên kết giữa khoa học và công nghệ và tăng cường năng lực của chuỗi hậu cần, nâng cao hiệu suất, tạo ra các tuyến đường mới phục vụ việc vận chuyển hàng hóa.

"Trong những tháng gần đây, ý nghĩa chiến lược của vấn đề đã tăng lên đáng kể", ông Putin nhấn mạnh, lưu ý sự cần thiết phải đa dạng hóa các luồng vận tải do một số quốc gia muốn "đóng cửa với nước Nga".

"Hành động của một số quốc gia, mong muốn đóng cửa đối với Nga, ngay cả khi họ cũng gặp bất lợi vì việc này, đã cho thấy tầm quan trọng của việc đa dạng hóa kịp thời các luồng vận tải, mở rộng các hành lang theo hướng có thể dự đoán được, có trách nhiệm với các đối tác”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm