Tổng thống Séc nhập viện trong tình trạng mơ hồ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Cộng hòa Séc đã phải nhập viện và không có thông tin nào về tình trạng của ông được cung cấp. Ông vốn có nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường và là một người nghiện thuốc lá và nghiện rượu nặng.

Tổng thống Séc Milos Zeman đang phải ngồi xe lăn. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Séc Milos Zeman đang phải ngồi xe lăn. Ảnh: REUTERS

Chiều thứ Ba (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Séc Milos Zeman đã được đưa vào Bệnh viện Đại học Quân sự Trung ương ở Praha. Một phát ngôn viên của bệnh viện đã xác nhận việc nhập viện của Tổng thống nhưng không cung cấp thêm thông tin. “Tôi không biết là bao lâu, tại sao hoặc như thế nào. Luật pháp không cho phép tôi cung cấp thông tin này”, cô nói với truyền thông địa phương.

Người phát ngôn của Tổng thống đã không trả lời các cuộc gọi của giới truyền thông; tuy nhiên, cố vấn Tổng thống Martin Nejedlý nói với truyền thông Séc rằng đây là một cuộc kiểm tra thường xuyên, đồng thời nói thêm rằng ông Zeman có các vấn đề sức khỏe cần được đánh giá.

Tổng thống Zeman đã đến bệnh viện quân đội vài lần trong những năm gần đây. Ông ta đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 vào tháng Giêng và tiêm mũi thứ hai vào giữa tháng Hai. Ông cũng đã được kiểm tra y tế dự phòng toàn diện sau khi được tiêm chủng.

Năm ngoái, Tổng thống Séc đã được phẫu thuật sau khi bị ngã và gãy tay. Các vấn đề sức khỏe khác đã khiến ông phải nhập viện 4 ngày trong năm 2019. Kể từ giữa tháng 4, ông Zeman đã phải ngồi xe lăn do có hạn chế về chuyển động và đang được điều trị bệnh thần kinh.

Tổng thống Zeman, một người nghiện thuốc lá và nghiện rượu nặng, chỉ giảm được tật xấu khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Vào năm 2013, trong một chuyến thăm nhà máy sản xuất thuốc lá, ông Zeman thậm chí còn nói rằng, mọi người hút thuốc sau này sẽ an toàn.

Cựu Tổng thống Václav Klaus, người phục vụ từ năm 2003-2013, hiện cũng đang điều trị tại bệnh viện quân đội này, đã được nhập viện vào cuối tuần qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm