Tổng thống Ukraine mặc quần bơi xuất hiện trước công chúng: 'Muốn được gần gũi hơn'

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết việc ông xuất hiện trước công chúng trong chiếc quần bơi là do ông mong muốn được gần gũi hơn với mọi người.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu của ông Zelensky được đưa ra sau khi trong chuyến thăm thành phố Mariupol, ông Zelensky đã tắm tại một đài phun nước ở đây. 

Sau đó, trong chuyến thăm tới Odessa, ông và các nhân viên trong Văn phòng tổng thống đi tắm biển vào buổi sáng. 

Hành động đó của ông làm dậy sóng các trang mạng xã hội, với các luồng dư luận bao gồm cả chỉ trích lẫn đồng tình.

“Ngay từ đầu tôi đã nói là tôi tham gia chính trị nhưng vẫn muốn sống như một con người. Mọi người muốn gì? Tôi đã mặc quần soóc đi ra ngoài ở Odessa… Thế các vị muốn thế nào? Để tôi phải giống như cựu tổng thống? Hay để tôi phải là một Vova - ẩn danh? Để tôi phải đến Maldives? Tôi có mong muốn được sống giữa mọi người”, ông Zelensky nói trong một video đăng trên kênh Youtube của ông.

Tổng thống Ukraine nổi tiếng khi bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 với hơn 70% số phiếu ủng hộ, đánh bại vị Tổng thống đương nhiệm lúc bấy giờ là ông Piotr Poroshenko và nhiều nhân vật đầy kinh nghiệm chính trị khác.

Trước khi hoạt động chính trị, ông Zelensky là một diễn viên hài và nhà làm phim. Vladimir Zelensky đóng vai tổng thống Ukraine trong loạt phim truyền hình “Đầy tớ của nhân dân”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm