Tổng thống Ukraine sắp sa thải Thủ tướng?

(PLVN) - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk đã đệ đơn từ chức lần thứ 2 sau khi có thông tin cho rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky có thể chuẩn bị sa thải ông.

Tổng thống Ukraine (bên trái) và Thủ tướng Honcharuk.

Tổng thống Ukraine (bên trái) và Thủ tướng Honcharuk.

Reuters cho biết, thông tin trên được truyền thông Ukraine đăng tải. Theo đó, tờ NV của Ukraine cho hay, Tổng thống Zelensky hôm 26/2 đã triệu tập một cuộc họp quốc hội đặc biệt mà báo chí Ukraine đưa tin có thể bao gồm các cuộc thảo luận về thay đổi nhân sự của chính phủ.

Theo tờ NV, Phó Thủ tướng Denys Shmygal có thể trở thành quyền thủ tướng Ukraine trong khi chờ tìm kiếm nhân sự chính thức. Tuy nhiên, ông Honcharuk từ chối bình luận về thông tin trên.

Đồn đoán về việc thay thế ông Honcharuk được đưa ra vào thời điểm niềm tin của người dân vào chính phủ của ông Zelensky đã giảm. 

Cựu diễn viên hài này đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine hồi năm ngoái với lời hứa hẹn sẽ chấm dứt cuộc chiến ở Donbass và giải quyết nạn tham nhũng.

Hôm tuần trước, ông Honcharuk đã phủ nhận thông tin rằng ông đã đệ đơn từ chức hoặc thảo luận với ông Zelensky về việc rời khỏi Chính phủ.

Vị trí của ông Honcharuk trong Chính phủ đã trở thành đề tài bàn tán nhiều sau vụ rò rỉ một bản ghi âm cho thấy ông đã đưa ra những bình luận không hay về ông Zelensky hồi tháng 1 vừa qua.

Sau vụ việc, ông Honcharuk đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Ukraine nhưng ông Zelensky đã quyết định không chấp nhận đơn này và cho Thủ tướng của mình thêm cơ hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm