Tổng thống Ukraine tiết lộ quan hệ với Mỹ và Tổng thống Nga

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 10/10 đã có cuộc họp báo kỷ lục kéo dài tới 14 giờ, được cho là cuộc họp báo lâu nhất thế giới.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo Reuters, trong cuộc họp báo, ông Zelensky đã liên tục bị hỏi về quan hệ với Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời về vấn đề này, Tổng thống Ukraine khẳng định rằng ông Trump trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 25/7 hay tại cuộc gặp hồi tháng 9 ở Mỹ không hề đe dọa ông.

“Không có sự đe dọa nào cả. Đó không phải là chủ đề trong cuộc trao đổi của chúng tôi", ông Zelensky nói về cuộc điện đàm với ông Trump.

Tổng thống Trump gần đây cáo buộc rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ và cũng là ứng viên Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ Joe Biden có liên quan đến những giao dịch không phù hợp ở Ukraine. 

Con trai ông Biden là Hunter Biden từng làm ăn với công ty dầu khí Ukraine Burisma. Luật sư riêng của Tổng thống Trump Rudolph Giuliani cũng cáo buộc một số quan chức Ukraine đã giúp đỡ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Về vấn đề này, ông Zelensky tuyên bố ông sẵn sàng mở một cuộc điều tra chung về Burisma và cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 song nhấn mạnh rằng Ukraine là một quốc gia độc lập và ông không có quyền gây ảnh hưởng tới các cơ quan thực thi pháp luật độc lập.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo, nhà lãnh đạo Ukraine cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, về những nỗ lực của ông nhằm chấm dứt cuộc chiến ở khu vực Donbass miền đông nước này…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm