Tổng thống Ukraine tiết lộ sốc: Tất cả thành viên trong bộ máy đã viết đơn từ chức

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 2/8 bất ngờ cho biết tất cả các thành viên trong đội ngũ nhân viên của ông, trong đó có Chánh Văn phòng Tổng thống Irinay Bohdan, đều đã viết thư từ chức từ trước.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (bên phải) và Chánh văn phòng Bohdan.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (bên phải) và Chánh văn phòng Bohdan.

Theo hãng tin Ukrinform và đài 112, thông tin trên được ông Zelensky đưa ra với các phóng viên trong chuyến công tác tới Ivano-Frankivsk, khi được hỏi về những tin đồn cho biết Chánh văn phòng của ông là ông Bohdan đã từ chức.

Trên mạng xã hội của Ukraine cũng xuất hiện một bản sao lá đơn từ chức của ông Bohdan.

Theo ông Zelenkys, ông đã thấy lá đơn từ chức của ông Bohdan trên Internet. “Chúng tôi không cố nắm lấy quyền lực. Chúng tôi đã thống nhất với nhau rằng tất cả những người đồng hành với tôi đều phải viết sẵn đơn từ chức. Nếu xã hội hoặc Tổng thống cảm thấy rằng người này hay người khác không thể thực hiện được các nhiệm vụ được những công việc mà đất nước giao phó, người đó có thể rời khỏi vị trí bất cứ lúc nào. Khi đó, đơn từ chức của họ sẽ được ký chấp thuận”, ông Zelensky tiết lộ.

Nguyên thủ quốc gia của Ukraine cũng cho biết ông chưa ký vào lá đơn từ chức của ông Andriy Bohdan và không biết tại sao lá đơn lại xuất hiện trên Internet.

Cùng với đó, ông Zelensky cũng cho biết có thể trưng ra thư từ chức của tất cả các thành viên trong Chính phủ của ông.

Trước đó, truyền thông Ukraine dẫn các nguồn tin trong Văn phòng Phủ Tổng thống nước này đưa tin, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine Bohdan ngày 1/8 đã gửi đơn từ chức tới Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Tuy nhiên, Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine tại một cuộc họp báo khẳng định những thông tin cho rằng người đứng đầu Văn phòng của Tổng thống từ chức chỉ là tin đồn.

Hồi đầu năm nay, khi ông Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2019, ông Bohdan trở thành cố vấn pháp lý cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Zelensky. 

Ông này đã chính thức trở thành Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine sau khi ông Zelensky nhậm chức Tổng thống hôm 21/5.

Ông Andriy Bohdan là cựu luật sư của ông Ihor Kolomoisky – một trùm kinh doanh nổi tiếng của Ukraine. Trong khi đó, trước khi trở thành Tổng thống, ông Zelensky là một đối tác kinh doanh của ông Kolomoisky.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm