Tổng thống Ukraine tiết lộ về khả năng gặp song phương với Tổng thống Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nói rằng chương trình hội đàm song phương với Tổng thống Nga Vladimir Putin, tiến tới các cuộc hội đàm song phương này có diễn ra hay không, sẽ phụ thuộc vào thời gian tổ chức và cách ứng xử của Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Ảnh: Ukrainska Pravda

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Ảnh: Ukrainska Pravda

"Tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào thời điểm chúng tôi gặp nhau. Nếu chúng tôi gặp nhau hôm nay, vấn đề Mariupol sẽ có trong chương trình nghị sự; nếu chúng tôi gặp nhau trong hai hoặc ba tháng, có lẽ vấn đề Mariupol sẽ không là một vấn đề, hoặc sẽ chỉ là một phần của cuộc gặp", Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nói, đồng thời nêu. "Giải quyết các vấn đề giao lưu, giải phóng và hòa bình, chấm dứt xung đột - đó là toàn bộ chương trình nghị sự”.

Ông Zelenskyy cho biết thêm: "Tôi nghĩ chắc chắn sẽ có một cuộc đối thoại giữa Ukraine và Nga. Chúng tôi không biết nó sẽ diễn ra theo hình thức nào - có hòa giải viên, không có hòa giải viên, ở cấp Tổng thống, song phương hay trong một vòng kết nối rộng hơn",

Ông tuyên bố rằng Ukraine đang làm việc với các nước đối tác về một thỏa thuận về đảm bảo an ninh và cho biết, cần có một cuộc điện đàm song phương riêng với Tổng thống Liên bang Nga. Tuy nhiên, "liệu nó có diễn ra hay không cũng sẽ phụ thuộc vào cách ứng xử của Nga", ông Zelenskyy nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm