Tổng thống Ukraine Zelensky bổ nhiệm nhân sự cốt cán

(PLVN) - Ông Andriy Yermak – một người bạn thân của Tổng thống Volodymyr Zelensky – vừa được bổ nhiệm làm người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine.
Ông Andriy Yermak.
Ông Andriy Yermak.

Theo tờ Kyiv Post, ông Yermak chính thức đảm nhiệm công việc mới từ ngày 11/2. Trước đây, ông từng là trợ lý hàng đầu của ông Zelensky, đảm nhiệm thành công việc xây dựng và duy trì liên lạc giữa Tổng thống Ukraine với các nhà lãnh đạo của các nước.

Ông Yermak cũng được cho là đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa ông Zelensky với Nga.

Ông này đã tham gia tích cực vào cuộc trao đổi tù nhân ngày 7/9/2019, khi Ukraine và Nga đã trao đổi những người bị giam giữ theo phương thức 35 đổi 35.

Ông Yermak cũng nổi tiếng với công chúng Mỹ vì là người đóng vai trò liên lạc giữa ông Zelensky và ông Rudy Giuliani - luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Việc ông Yermak được bổ nhiệm vào vị trí hàng đầu trong bộ phận văn phòng của Tổng thống Zelensky được đánh giá là một cải tổ nhân sự đáng chú ý trong nhánh hành pháp của Ukraine. 

Ông này thay thế ông Andriy Bohdan – người vị trí quan trọng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Zelensky, được đánh giá là một trong những người tích cực vận động để ông Zelensky từ một diễn viên hài quyết định ra tranh cử tổng thống.

Đọc thêm