Tổng thống Ukraine Zelensky chủ trì họp với các chỉ huy quân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa chủ trì cuộc họp với các chỉ huy quân sự và quan chức chính phủ về vấn đề năng lực không người lái.
Hình ảnh tại cuộc họp.
Hình ảnh tại cuộc họp.

Theo tờ Ukrinform, thông tin về cuộc họp được ông Zelensky đưa ra trong một bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân.

“Chúng tôi đã có một cuộc họp rất cụ thể và kéo dài gần 3 giờ với các quan chức quân đội và chính phủ về vấn đề máy bay không người lái”, ông Zelensky cho biết.

Theo Tổng thống Ukraine, tại cuộc họp, các lãnh đạo của Ukraine đã sửa đổi và giao kế hoạch sản xuất tất cả các loại máy bay không người lái trong năm nay, bao gồm FPV, máy bay ném bom, trinh sát và máy bay không người lái tầm xa cho các đơn vị sản xuất đặc biệt.

Cũng tại cuộc họp, ông Zelensky và các quan chức Ukraine cũng đã thảo luận về các biện pháp nhằm đảm bảo tính “linh hoạt” của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine trong bối cảnh nhu cầu của quân đội Ukraine thay đổi liên tục, đòi hỏi các nhà sản xuất phải đáp ứng kịp thời.

“Các quyết định quan trọng đã được đưa ra nhằm hợp lý hóa các thủ tục mua sắm và nhập khẩu linh kiện, tăng cường sản xuất máy bay không người lái”, ông Zelensky thông tin thêm.

Một quyết định khác được đưa ra tại cuộc họp này là dự án xây dựng hệ thống điều khiển tác chiến điện tử tích hợp để bảo vệ nhân sự và khí tài quân sự Ukraine trước các máy bay không người lái của Nga.

Tổng thống Ukraine lưu ý rằng hệ thống này đã được thử nghiệm và dự kiến sẽ được mở rộng quy mô trên “toàn bộ mặt trận”.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố Ukraine là một trong những nước dẫn đầu thế giới trong việc phát triển và thử nghiệm các giải pháp công nghệ mới trong điều kiện chiến đấu, bao gồm cả những giải pháp liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống không có người lái.