Tổng thống Ukraine Zelensky công bố thông tin đáng chú ý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền Ukraine đang chuẩn bị các thỏa thuận mới với các đối tác châu Âu, đặc biệt là với Đức, về các biện pháp hỗ trợ bổ sung.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công bố trong một bài phát biểu ghi hình mới.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Ukraine cho rằng một trong những nhiệm vụ chính của chính quyền Ukraine hiện nay là đảm bảo có thêm sự hỗ trợ khả năng phục hồi của Ukraine.

“Chúng tôi đang chuẩn bị các thỏa thuận mới cho Ukraine với các đối tác châu Âu, đặc biệt là với Đức, về các biện pháp hỗ trợ bổ sung. Những ngày này, chúng tôi cũng đang chuẩn bị tỉ mỉ một thỏa thuận an ninh song phương giữa đất nước chúng ta và Mỹ”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong phát biểu, Nguyên thủ quốc gia Ukraine cũng cho biết, trong ngày 9/6, ông đã nghe báo cáo của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi về tình hình chiến sự.

Đồng thời, Tổng thống Ukraine Zelensky cũng tuyên bố chuẩn bị các bước đi mới của Bộ chỉ huy Ukraine trong thời gian tới.

Đọc thêm