Tổng thống Ukraine Zelensky nói về cuộc trao đổi tù nhân mới với Nga

(PLVN) - Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc trao đổi những người bị giam giữ mới với Nga, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu tại Diễn đàn Chiến lược châu Âu Yalta ở Kiev ngày 13/9, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết hiện đang chuẩn bị các danh sách tù nhân để trao đổi khác và mong đợi một giai đoạn mới của việc này.

“Chúng tôi sẽ thảo luận về việc này ở Minsk và trong hội nghị của Bộ tứ Normandy”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết Kiev đang mong đợi một cuộc họp theo định dạng Bộ tứ Normandy giữa các nhà lãnh đạo của 4 nước là Ukraine, Nga, Pháp và Đức.

“Chúng tôi đang mong đợi cuộc họp này và thúc đẩy để cuộc họp này sẽ được tổ chức trước cuối tháng 9. Tôi nghĩ rằng cuộc họp chắc chắn sẽ diễn ra. Chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa”, ông Zelensky nói thêm.

Trước đó, hôm 7/9, Moscow và Kiev đã tiến hành cuộc trao đổi các tù nhân theo công thức “35 đổi 35”.

Việc chuẩn bị cho việc trao đổi tù nhân giữa 2 nước được tăng cường sau khi ông Vladimir Zelensky được bầu làm Tổng thống Ukraine. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cuộc trao đổi này có thể là một bước tiến thúc đẩy hàn gắn quan hệ song phương Nga – Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Các đảng trung tả giành chiến thắng lớn trong cuộc chạy đua vào Bundestag

Các đảng trung tả giành chiến thắng lớn trong cuộc chạy đua vào Bundestag

(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm