Tổng thống Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp liên bang trước quốc gia “thời đại mới”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Tổng thống Nga Putin sẽ có bài phát biểu thường niên trước Quốc hội Liên bang vào ngày 21/4 tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc thông điệp trước Quốc hội vào thứ Tư (21/4), song từ chối nói về các chủ đề của thông điệp sắp tới. Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết thêm, địa điểm tổ chức sự kiện sẽ được thông báo sau.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang (thượng viện) Valentina Matvienko chia sẻ với các phóng viên rằng trong thông điệp của Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi tới người dân, một hệ thống tọa độ mới sẽ được hình thành và việc thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong đó sẽ bắt đầu trong tương lai gần.

"Đó sẽ là một thông điệp về “thời gian mới”, hình thành một hệ tọa độ mới. Trong khi đó, tôi chắc chắn rằng, như mọi khi, ông Putin sẽ phân tích các nhiệm vụ chính hiện tại, nêu ra các điểm chính và đưa ra mệnh lệnh trực tiếp…

Mọi người đều hiểu rằng một số trong số đó yêu cầu phải bắt đầu thực hiện sớm, cũng như điều chỉnh kế hoạch làm việc của các nhà lập pháp. Vì vậy, chúng tôi quyết định triệu tập Hội đồng Liên bang vào ngày hôm sau, 22/4. Và vào ngày 23/4, chúng tôi sẽ tổ chức một phiên họp toàn thể", bà Matvienko nói.

Thư ký báo chí Tổng thống Nga từ chối nói về các chủ đề trong thông điệp sắp tới. "Theo truyền thống, tôi không thông báo bất kỳ nội dung hoặc chủ đề nào sẽ được đề cập trong thông điệp", ông giải thích.

"Đối với việc điều chỉnh lương hưu cho những người nghỉ hưu vẫn đang làm việc, chính phủ đã tích cực tham gia vào chủ đề này, thực sự, các bộ trưởng đã gửi tới tổng thống những phương án khác nhau", phát ngôn viên Điện Kremlin trả lời câu hỏi liệu thông điệp có nói đến vấn đề lương hưu. Peskov nói thêm "không có quyết định nào được đưa ra ở đây (về vấn đề lương hưu cho những người nghỉ hưu vẫn đang làm việc)".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm