Toyota thiết kế mẫu xe đặc biệt “APM” hỗ trợ Thế vận hội Tokyo 2020

(PLVN) - Nhằm hỗ trợ cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, Tập đoàn Ô tô Toyota (Toyota), đối tác toàn cầu của Thế vận hội  vừa công bố hãng đang phát triển một sản phẩm mới và đặc biệt có tên “APM” (Accessible People Mover – tạm dịch là Xe vận chuyển hành khách tiện dụng), một loại xe được thiết kế chuyên để sử dụng tại Thế vận hội.

Toyota thiết kế mẫu xe đặc biệt “APM” hỗ trợ Thế vận hội Tokyo 2020

Thông qua Thế vận hội, Toyota đưa ra mục tiêu để giúp cho tất cả mọi người có thể dễ dàng di chuyển, hay còn được gọi là "Mobility for All”. APM giải quyết thách thức này bằng việc đưa ra giải pháp “last one mile” (thuật ngữ mô tả sự vận chuyển hành khách đến điểm đích cuối cùng )giúp vận chuyển nhiều hành khách nhất có thể đến các sự kiện và địa điểm tại Thế vận hội, bao gồm các vận động viên và nhân viên liên quan. Nhhững khách có nhu cầu di chuyển như người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai và gia đình có con nhỏ cũng có thể sử dụng xe này.

Trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, Toyota sẽ sử dụng khoảng 200 APM để hỗ trợ vận chuyển khách và nhân viên đến và trong từng địa điểm khác nhau, bao gồm cả những nơi sẽ tổ chức các sự kiện hoặc thi đấu cũng như đến những nơi như làng vận động viên.

Với tính năng cơ bản là hỗ trợ người tham dự sự kiện, cung cấp giải pháp vận chuyển “last one mile”, APM là mẫu xe điện chạy pin tốc độ thấp với quãng đường ngắn.  

Mẫu xe APM sẽ có ba hàng chỗ ngồi cho phép 5 người có thể ngồi trên xe (5 hành khách và 1 lái xe). Khi được sử dụng cho hành khách đi xe lăn, cấu hình xe sẽ được điều chỉnh bằng cách gập ghế lại cho phép người lái xe lăn ở hàng thứ hai.

Đặc biệt loại xe này có cả tính năng cứu trợ, cung cấp các hoạt động cứu trợ trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Dựa trên các tính năng cơ bản của xe, một nửa không gian hàng ghế thứ hai và thứ ba được dành riêng để có thể để được một cáng cứu thương. Ngoài ra, để vận chuyển những người cần cứu trợ một cách ổn định, an toàn, cáng cũng có thể được gắn chặt chắc chắn trong xe. Xe cũng được thiết kế có không gian cho phép hai nhân viên cứu trợ ngồi ngay sát cáng cứu thương./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm