TP HCM: Nhiều hoạt động tri ân, tưởng niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tại TP HCM đã diễn ra nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ đến các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, tự do - hạnh phúc cho nhân dân.

Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).

Lãnh đạo TP HCM thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức).

Trong ngày 27/7, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM do ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP HCM, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.

Trước đó, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP HCM (phường Long Bình, TP Thủ Đức), Thành đoàn TP HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sĩ.

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM đời đời ghi nhớ công ơn và sự hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng và nguyện sống, học tập, lao động xứng đáng với sự hy sinh cao cả đó. Đồng thời tiếp tục nỗ lực không ngừng, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, góp phần xây dựng TP HCM ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Dịp này, ông Phan Văn Mãi cho biết, năm nay, TP HCM kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong điều kiện đó, các hoạt động thăm viếng, chăm lo Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các bậc lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng phần nào chưa được chu đáo, nhưng lòng biết ơn, sự tri ân của lãnh đạo, người dân và thế hệ trẻ TP HCM hôm nay luôn đong đầy và vẹn nguyên.

Ông Phan Văn Mãi cũng cho hay, cuộc chiến với làn sóng dịch Covid-19 hiện đang diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường. Tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, sự chiến đấu kiên cường, anh dũng của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP HCM phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, sớm đem lại sự bình yên cho nhân dân, để TP HCM tiếp tục phát triển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm