TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp tại 2 trường ở huyện Cần Giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM mới đồng ý để UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc Trường TH Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ).

Học sinh Trường TH Thạnh An tham gia xét nghiệm Covid-19 ngày 7/10. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM.

Học sinh Trường TH Thạnh An tham gia xét nghiệm Covid-19 ngày 7/10. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM.

UBND TP HCM giao Sở GD-ĐT thành phố phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là Phòng GD-ĐT huyện và ban giám hiệu 2 trường trên xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cụ thể, có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống có phát sinh ca nhiễm.

"Từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể", lãnh đạo TP HCM nêu rõ. "Công tác chuẩn bị phải đảm bảo giáo viên, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường học".

UBND TP HCM đồng thời giao UBND huyện Cần Giờ kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.

UBND TP HCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế thành phố vừa hướng dẫn các đơn vị, vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Mỗi người đều có thể thành công dù du học hay không.

Du học có còn đáng ước ao?

(PLVN) - Cuộc khảo sát về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học năm 2021, do Công ty tư vấn nhân sự Emerging của Pháp thực hiện, có sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp. Từ ảnh hưởng của COVID-19, các nhà tuyển dụng xếp kỹ năng mềm và kiến thức số là quan trọng hàng đầu. Các vị trí tiếp theo lần lượt là sự chuyên môn hóa, sự chú trọng vào nghề nghiệp và am tường về kỹ thuật số…

Đọc thêm