TP HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại sân bay, ga tàu

(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, ngoài thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách, đơn vị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tất cả hành khách đến Thành phố tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn từ chiều 4/4.

TP HCM lập các chốt kiểm soát thân nhiệt để phòng dịch Covid-19.

TP HCM lập các chốt kiểm soát thân nhiệt để phòng dịch Covid-19.

Dự kiến, trung bình mỗi ngày số lượng lấy mẫu xét nghiệm khoảng 400 người. Tuy nhiên, trong những ngày tới, nếu số lượng người vào TP HCM từ sân bay Tân Sơn Nhất gia tăng, Thành phố sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện xét nghiệm.

Đến ngày 5/4, TP HCM đã xác minh được 20 trường hợp đang sinh sống tại Thành phố từng đến BV Bạch Mai từ ngày 13/3. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ và 5/20 trường hợp có kết quả âm tính, 15 trường hợp còn lại đang đợi kết quả.

UBND TP HCM cũng đã ra quyết định thành lập 62 chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19, bao gồm 16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ tại các địa bàn giáp với các tỉnh tại các cửa ngõ ra-vào Thành phố, tại các bến tàu, bến xe, nhà ga. Các chốt, trạm này hoạt động 24/24 giờ và kéo dài đến hết 15/4, hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm