TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều ổ dịch sốt xuất huyết mới

(PLVN) - Ngày 25/5, Sở Y tế TP HCM thông tin, số ca sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có giảm so với những tuần trước đó, có 9 ổ dịch mới phát sinh. 

Phun thuốc diệt muỗi phòng ngừa sốt xuất huyết.

Phun thuốc diệt muỗi phòng ngừa sốt xuất huyết.

Trong tuần qua, TP HCM ghi nhận 113 ca sốt xuất huyết, gồm 72 ca nội trú và 41 ca ngoại trú, giảm 9,4% so với trung bình 4 tuần trước (125 ca). Theo đó, số ca tích lũy đến nay là 6.893 ca, gồm 3.749 ca nội trú và 3.144 ca ngoại trú, giảm 69,7% so với cùng kỳ năm 2019 (22.773 ca); không có ca tử vong trong tuần.

Cũng trong tuần qua, toàn thành phố ghi nhận 9 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 9 phường, xã thuộc 6/24 quận, huyện; giảm 3 ổ dịch mới so với tuần trước đó. Ngành y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã tiến hành xử lý, phun hoá chất tất cả các ổ dịch và trên diện rộng.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho hay, nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết vẫn luôn tồn tại trong môi trường xung quanh nơi người dân sinh sống, làm việc, học tập; đặc biệt là những nơi thường xuyên tập trung đông người như nhà trọ, công trình xây dựng, địa điểm tôn giáo…

Vì vậy, để hạn chế dịch bệnh, Trung tâm đã yêu cầu các quận huyện lên kế hoạch rà soát và xử lý các điểm nguy cơ trên địa bàn, thực hiện hoạt động truyền thông lồng ghép phòng chống sốt xuất huyết và Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm