Trải nghiệm “không thể tin được” của một bác sỹ trở về từ cửa tử sau khi nhiễm COVID-19

(PLVN) - Một bác sĩ tiết niệu người Bỉ đã nói về trải nghiệm "không thể tin được" của mình sau sống sót bởi khi nhiễm COVID-19 và từng nghĩ "sẽ chết và không bao giờ thức dậy".

Bác sĩ người Bỉ Antoine Sassine chụp ảnh với các nhân viên y tế, cũng là đồng nghiệp đã chăm sóc ông, ngày 18/4. Ảnh: Reuters

Bác sĩ người Bỉ Antoine Sassine chụp ảnh với các nhân viên y tế, cũng là đồng nghiệp đã chăm sóc ông, ngày 18/4. Ảnh: Reuters

Bác sĩ người Bỉ Antoine Sassine, bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Chirec Delta, đã phải ở phòng chăm sóc đặc biệt 6 tuần, trong đó có 3,5 tuần trong tình trạng hôn mê do nhiễm COVID-19. Giờ đây, ông  sắp được xuất viện. 

"Tôi đã nhìn thấy kết thúc của mình", Antoine Sassine nói từ phòng bệnh tại Bệnh viện Chirec Delta ở Brussels, nơi ông từng làm việc, "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ chết và sẽ không bao giờ thức dậy"

Người đàn ông 58 tuổi và nhóm của ông đều được chẩn đoán dương tính với COVID-19 tại bệnh viện và ông được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt khi các triệu chứng nên tồi tệ hơn.

Sassine bị hôn mê, nhưng nói rằng ông ta nhận thức được mong muốn chiến đấu với căn bệnh này và ông đã thấy người cha quá cố của mình.

"Không thể tin được", bác sĩ Sassine vừa được chuyển khỏi phòng chăm sóc đặc biệt hôm 13/4 mô tả về trải nghiệm này, "Tôi thấy cha tôi, người đã chết bốn năm trước. Tôi đã nói chuyện với ông ấy. Niềm vui lớn nhất của tôi là khi tôi thức dậy và nhìn thấy khuôn mặt của những người bạn của tôi. Điều đó không thể diễn tả được".

Bây giờ ông đang mong chờ được ôm những người thân mà ông đã không được gặp kể từ khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Ông sẽ về và tĩnh dưỡng tại nhà.

 Bỉ đã xác nhận 38.496 trường hợp nhiễm COVID-19, với 5.683 trường hợp tử vong.

Theo swissinfo

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm