Trang web về vaccine chống Covid-19 của Nga lập kỷ lục về lượng người truy cập

(PLVN) - Trong 24 giờ đầu tiên hoạt động, trang web www.sputnikvaccine.com về vaccine chống lại Covid-19 đã được người dùng từ 188 quốc gia truy cập.

Ảnh: Sputnik

Ảnh: Sputnik

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF, quỹ tài sản chủ quyền của Liên bang Nga), cho biết, đã ghi nhận sự quan tâm cao của quốc tế đối với thông tin về vaccine Sputnik V chống Covid-19 đầu tiên được đăng ký tại Nga.

Trong 24 giờ đầu tiên hoạt động, trang web www.sputnikvaccine.com đã được người dùng từ 188 quốc gia truy cập.

Trong số các yêu cầu mà trang web nhận được, có cả đề xuất về việc cùng sản xuất và phân phối vaccine, hay hỏi về việc trở thành tình nguyện viên trong các thử nghiệm.

Ngày 11/8, một loại vaccine chống lại Covid-19 của Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học mang tên viện sĩ danh dự N.F. Gamaleya  đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký từ Bộ Y tế Nga, trở thành vaccine phòng chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Việc sản xuất hàng loạt vaccine dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Trang web www.sputnikvaccine.com chứa thông tin về lịch sử phát triển vaccine của Nga chống lại Covid-19, cơ chế hoạt động của vaccine dựa trên vectơ adenoviral, nền tảng công nghệ của vectơ, các vấn đề về sinh miễn dịch, tính an toàn...

Trang web về vaccine chống Covid-19 của Nga lập kỷ lục về lượng người truy cập ảnh 1
 Hôm thứ Ba – 11/8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế. Vaccine mới được đặt tên là Sputnik V, sẽ được sản xuất tại Trung tâm Gamaleya và nhà máy Binnopharm.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm