Trao 66 giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh lần thứ 38

(PLVN) - Sáng 21-6, tại Nhà hát Thành phố, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2020) và Trao giải Báo chí TP Hồ Chí Minh lần thứ 38 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo thành phố trao giải cho các tác giả đạt giải báo chí ở nhóm Chính luận và Công trình tập thể.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo thành phố trao giải cho các tác giả đạt giải báo chí ở nhóm Chính luận và Công trình tập thể.

Theo Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, Giải Báo chí lần thứ 38 nhận được 251 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí thành phố giàu tâm huyết, chất lượng và mang ý nghĩa sâu sắc. Các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng khá đồng đều, nhiều tác phẩm đã tạo được hiệu ứng xã hội tốt, gây ấn tượng trong dư luận, mang lại cảm xúc chân thật và suy nghĩ tích cực cho bạn đọc, bạn xem - nghe đài; đồng thời có tính định hướng dư luận xã hội, tạo được sức lan tỏa sâu rộng để cổ vũ, phản ánh hiện thực cuộc sống cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Các bài báo, chuyên trang, chuyên đề hòa quyện với nhịp sống hôm nay, cổ vũ nhân dân tích cực hưởng ứng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất học tập; nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ cương trong công việc và cuộc sống; xây dựng TP Hồ Chí Minh có nếp sống văn minh, nhân ái, năng động, sáng tạo vì cả nước, cùng cả nước gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã trao 66 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất theo năm nhóm đề tài: Tin, ảnh báo chí; chính luận; phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí; phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh; công trình tập thể. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã biểu dương các nhà báo thuộc cơ quan báo chí T.Ư đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có những bài báo hay về thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh chúc mừng các tập thể và cá nhân đạt Giải thưởng Báo chí TP Hồ Chí Minh lần thứ 38.

Đồng chí khẳng định, tiếp bước các thế hệ cha anh, đội ngũ những người làm báo thành phố hôm nay, đã và đang phát huy vai trò xung kích không quản khó khăn, gian khổ, dũng cảm xông pha nơi "đầu sóng", "ngọn gió", tham gia công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo; hăng hái thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin về những sự kiện nóng, các vấn đề bức xúc về kinh tế - xã hội; bền bỉ tổ chức các tuyến bài điều tra về các vụ án hình sự, tham nhũng, tiêu cực phức tạp. Đồng chí nhận xét Giải báo chí TP Hồ Chí Minh qua 38 lần tổ chức cũng đã ghi nhận và tôn vinh nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng, phản ánh hơi thở xã hội, những trăn trở và hiến kế của nhân dân trước những vấn đề thời sự của thành phố và cả nước.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng rằng, đội ngũ nhà báo thành phố hôm nay, bằng tình cảm, lương tâm, trách nhiệm với sự nghiệp báo chí cách mạng, nghĩa vụ công dân và trách nhiệm xã hội, sẽ tiếp nối được truyền thống của các thế hệ đi trước, góp phần quan trọng vào phát triển đất nước, xây dựng TP Hồ Chí Minh tiếp tục là đầu tàu đột phá, vì cả nước, cùng cả nước./.

Đọc thêm