Trao giải báo chí về Xây dựng Đảng tỉnh Hưng Yên năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 19/6, tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên tổ chức trao Giải báo chí Nguyễn Văn Linh (Giải báo chí về Xây dựng Đảng) tỉnh Hưng Yên năm 2024.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao giải A cho các tác giả.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao giải A cho các tác giả.

Sau gần một năm phát động, tính đến hết ngày 15/5/2024, cơ quan thường trực Giải báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VI năm 2024 (Hội Nhà báo tỉnh), đã lựa chọn 66/114 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Có 40/66 tác phẩm được trao giải, gồm: 01 tác phẩm tiêu biểu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, 03 tác phẩm đạt giải A, 08 tác phẩm đạt giải B, 10 tác phẩm đạt giải C và 18 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Giải báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VI năm 2024, đã thu hút được đông đảo đối tượng tham gia từ các nhà báo chuyên nghiệp (cán bộ, phóng viên, hội viên trung ương và địa phương) đến các nhà báo không chuyên (là cán bộ, đảng viên của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh).

Giải năm nay không chỉ tăng về số lượng, mà chất lượng các tác phẩm tham dự cũng được nâng cao, đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, bám sát các sự kiện, phát hiện, đề cập nhiều vấn đề mới, khó, bức thiết đã và đang đặt ra trong thực tiễn.

Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa, trao giải cho tác giả tác phẩm tiêu biểu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa, trao giải cho tác giả tác phẩm tiêu biểu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các tác phẩm báo chí đạt giải đã thể hiện sự kết tinh của quá trình lao động sáng tạo với tư duy chính trị nhạy bén, năng lực trí tuệ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và trách nhiệm cao cả của những người làm báo đối với Ðảng, với đất nước và quê hương Hưng Yên. Qua đó, thể hiện rõ quyết tâm chính trị, sự nỗ lực và những kết quả quan trọng của tỉnh Hưng Yên trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Các tác giả nhận giải B.

Các tác giả nhận giải B.

Hầu hết các tác phẩm tham dự giải thưởng lần này đều có sự đầu tư công phu, chất lượng tương đối tốt. Đề tài các tác phẩm khá phong phú, đề cập đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, bám sát dòng thời sự, nhất là những vấn đề được xã hội quan tâm, trúng với đời sống chính trị, thông tin có chiều sâu và có tính khái quát và có tầm quan trọng với tỉnh Hưng Yên. Một số tác phẩm viết về xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có tính phát hiện, mang tính phản biện cao, cách triển khai mềm mại, không khô cứng, có nhiều bài học tốt trong tác phẩm, thể hiện vai trò của Đảng và đảng viên, câu chuyện cụ thể và có sức thuyết phục.

Các tác giả nhận giải C.

Các tác giả nhận giải C.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của những người làm báo cũng như công tác của ban tổ chức giải, đồng thời đề nghị các phóng viên, nhà báo, phải thường xuyên nâng cao nghiệp vụ, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các tác giả nhận giải khuyến khích.

Các tác giả nhận giải khuyến khích.

Đọc thêm