Trao giải báo chí viết về ngành Thanh tra

(PLO) -  Sáng nay (24/11), Thanh tra Chính  phủ đã tổng kết và trao giải thi "báo chí toàn quốc viết về ngành Thanh tra" và "Tìm hiểu về lịch sử truyền thống ngành Thanh tra".

Tổng Thanh tra Chính phủ trao Giải A cá nhân

Tổng Thanh tra Chính phủ trao Giải A cá nhân

Bà Lê Thị Thủy - Phó Tổng Thanh tra Chính  phủ, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, với hơn 6.000 bài dự thi với gần 90 đơn vị tham gia, Ban Tổ chức đã chọn được 23 Giải báo chí viết về ngành và 47 giải tìm hiểu truyền thống Ngành.

Kết quả 2 cuộc thi cho thấy sự quan tâm của xã hội đối với hoạt động của ngành Thanh tra, phản ánh được những thành tựu và đóng góp của Ngành cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 70 năm qua; giúp thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về chặng đường đầy gian lao và vất vả nhưng rất đỗi tự hào của ngành Thanh tra Việt Nam.

Cũng theo bà Lê Thị Thủy,  "mỗi tác phẩm báo chí là một cách nhìn nhận, đánh giá của phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí với vai trò là kênh phản, giám sát xã hội đối với hoạt động Thanh tra. Qua đó giúp mỗi cán bộ ngành Thanh tra thấy được những bất cập, để quyết tâm phấn đấu làm tốt hơn nhiệm vụ khó khăn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, góp phần giữ nghiêm kỷ  luật, kỷ cương và giữ ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, xứng đáng "là tai mắt của trên, là bạn của  dưới".

Bên cạnh đó, "những đề xuất, kiến nghị, những kinh nghiệm quý trong hoạt động thực tiễn tại các đơn vị đã được báo chí phản ánh sẽ được quan tâm nghiên cứu, phổ biến, áp dụng cho phù hợp với tình hình hoạt động của ngành Thanh  tra" - bà Thủy cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm