Trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 – 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai”
Trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 25/3/2023, Lễ Trao giải Cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 - 2023 đã được tổ chức với sự tham dự của ông Sái Công Hồng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT, ông Trần Hữu Minh – Chánh văn phòng UBATGTQG, Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, đại diện Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa và ông Motofumi Marutani – Phó Tổng giám đốc HVN.

Tại buổi lễ, ông Sái Công Hồng đã đánh giá cao những nỗ lực của HVN trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về ATGT cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT tại địa phương.

“HVN hy vọng rằng qua các chương trình giáo dục ATGT trong trường học, các em học sinh sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam…”- Đại diện HVN bày tỏ.

“ATGT cho nụ cười ngày mai” do HVN phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, UBATGTQG, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An và hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) tổ chức.

Giả xuất sắc đã được trao cho 2 nhà giáo tại buổi lễ

Giả xuất sắc đã được trao cho 2 nhà giáo tại buổi lễ

Chương trình hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp trung học, giúp các em an toàn khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

“ATGT cho nụ cười ngày mai” đã được phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc với gần 45 triệu học sinh THCS và cấp THPT.

Cuộc thi tìm hiểu “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 – 2023 đã được phát động từ tháng 12/2022 và kéo dài đến tháng 03/2023 theo hình thức trắc nghiệm và tự luận (dành cho học sinh) và Hồ sơ dạy học – bao gồm kế hoạch bài giảng và báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (dành cho giáo viên).

Sau gần 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận về hơn 7 nghìn bài dự thi

Cơ cấu giải thưởng mỗi cấp THCS cà THPT gồm: 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 500 giải Khuyến khích cho học sinh; 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì, 60 giải Ba và 200 giải Khuyến khích dành cho giáo viên.

Trao giải cho học sinh

Trao giải cho học sinh

Đọc thêm