Trao Giải thưởng Hành động vì cộng đồng cho 28 dự án, ý tưởng xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Tại Gala trao giải "Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize", diễn ra tối 11/12, 28 dự án, sáng kiến xuất sắc đã được vinh danh, tôn vinh những dấu ấn tiên phong trên một hành trình thử thách nhưng rất ý nghĩa để mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững cho cộng đồng.

"Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" là giải thưởng thường niên tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững. Giải thưởng được tổ chức bởi Báo Nhân Dân, với sự chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Gala trao giải "Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize".

Gala trao giải "Giải thưởng hành động vì cộng đồng - Human Act Prize".

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng cho biết: “Trong số gần 130 hồ sơ dự thi gửi về, có rất nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị đã bắt đầu hành trình của mình một cách thầm lặng từ cả vài thập niên trước. Họ vừa làm vừa thử nghiệm và điều chỉnh, vừa trăn trở tìm cách cải tiến để chương trình/dự án của mình ngày một bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn, nhằm tạo ra những tác động mạnh mẽ hơn nữa, nhờ đó mang lại nhiều thay đổi cho một vùng, hay chỉ đơn giản là giúp đỡ những mảnh đời cá nhân. Chính sự trăn trở, lòng tin kiên định và nhiệt huyết của họ là niềm cảm hứng vô tận đối với chúng tôi - những người tổ chức giải thưởng”

Các hồ sơ gửi về dự giải bao gồm rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ vĩ mô đến vi mô. Bên cạnh các dự án của cá nhân, doanh nghiệp trong nước, cũng không ít dự án đến từ các tổ chức quốc tế.

Từ 35 hồ sơ dự án lọt vào Vòng Chung kết, Ban Giám khảo đã chọn ra những dự án xuất sắc nhất để trao giải. Các hạng mục giải thưởng của Human Act Prize được đánh giá dựa trên những tiêu chí đảm bảo tính tác động, sự bền vững, mức độ cam kết, tính sáng tạo và sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa được chia sẻ tại Gala trao giải.

Nhiều câu chuyện xúc động, ý nghĩa được chia sẻ tại Gala trao giải.

Cụ thể, các hạng mục giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2023 với chủ đề “Dấu ấn tiên phong” bao gồm: Hạng mục Giải Ý tưởng vì cộng đồng vinh danh 3 dự án: “Tủ thuốc cho em” của Công ty cổ phần Genestory; “Hỗ trợ bệnh nhân ung thư" của Tổ chức Y học cộng đồng; “Chuyện người muôn năm cũ” của Ethnicity Vietnam.

Hạng mục Giải Dự án Kịp thời vinh danh 2 dự án: “Nền tảng xã hội thiện nguyện” của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank); Siêu thị Mini Tết 0 đồng” của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Hạng mục Giải Dự án Triển vọng vinh danh 4 dự án: Thiên thần TokyoLife của Công ty cổ phần IntelLife; Thiên thần TokyoLife của Công ty cổ phần IntelLife; Nhóm từ thiện Fly To Sky; Heo đất MOMO.

Hạng mục Giải Dự án Bền bỉ vinh danh 4 dự án: Quỹ sữa vươn cao Việt Nam (Công ty cổ phần sữa Việt Nam); Cùng Sen Vàng kết nối yêu thương (Vietnam Airlines); Quỹ Hy vọng; Tắt đèn bật ý tưởng (Công ty cổ phần thương mại BOO).

Hạng mục Giải Dự án Truyền cảm hứng vinh danh 5 dự án: Nuôi em; Trái tim cho em; FAS Angel; Sáng kiến Ung thư Muối; Quỹ LOAN.

Đặc biệt, 5 sáng kiến xuất sắc giành Giải Human Act Prize: Chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero (Công ty cổ phần Sữa Việt Nam); Vì cuộc sống tốt đẹp hơn (LOréal Vietnam); Hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam (Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) Việt Nam); Thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng (Công ty cổ phần Tập đoàn TH). Đây là những sáng kiến mang lại đóng góp tích cực và bền vững cho cộng đồng.

Tại Gala trao giải, nhiều câu chuyện xúc động, đã được các tập thể, cá nhân được trao thưởng chia sẻ. Những sáng kiến, ý tưởng có giá trị cho cộng đồng và những bài học thực tiễn về mô hình của các dự án đã được lưu trữ trên Thư viện Sáng kiến cộng đồng để tất cả những người quan tâm mà chưa biết cách làm, chưa có ý tưởng có thể tham khảo và học hỏi.

Đọc thêm