Trao vật tư hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại châu Âu phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Sáng 8/5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ kiều bào tại Châu Âu phòng chống dịch Covid-19 do Tập đoàn Flamingo Holding Group trao tặng cho cộng đồng người Việt tại Nga, Anh và Pháp.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Tại Lễ trao vật tư y tế hỗ trợ kiều bào tại Châu Âu phòng chống dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Tập đoàn Flamingo Holding Group Nguyễn Thị Hạnh cho biết Anh, Pháp, Nga đều là những nước thuộc Top 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có số ca nhiễm cao nhất thế giới, ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và sức khỏe của cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Châu Âu. 

Bên cạnh đó, sự khủng hoảng về trang thiết bị, vật tư y tế trong công tác phòng dịch cũng đang là những vấn đề mà bà con kiều bào phải đối mặt trong giai đoạn này. 

Do đó, nhân dịp này, Tập đoàn Flamingo trao tặng 43.000 khẩu trang và thuốc cho kiều bào tại LB Nga (23.000 khẩu trang và thuốc), Anh (10.000 khẩu trang) và Pháp (10.000 khẩu trang). 

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại các địa bàn, ông Lương Thanh Nghị - Phó Chủ nhiệm Ủy ban - gửi lời cảm ơn chân thành tới những đóng góp, hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Tập đoàn Flamingo dành cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. 

Theo ông Nghị, hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. 

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động ngày 17/3/2020, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến gần 33 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước. 

Việc nhân dân và tổ chức trong nước đóng góp, ủng hộ kiều bào tại các nước trên thế giới chống dịch Covid-19 thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm chia sẻ và tinh thần tương thân tương ái của đồng bào ta ở trong nước cũng như ở ngoài nước. 

Đến nay, nhiều cơ quan, tổ chức và cá nhân đã quyên góp nhiều vật tư y tế, lương thực thực phẩm hỗ trợ bà con kiều bào phòng, chống dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm