Trẻ em Thừa Thiên Huế gặp mặt, đối thoại với lãnh đạo tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Chương trình gặp, đối thoại mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024. Tham dự chương trình có hơn 330 đại biểu thiếu nhi toàn tỉnh.
Các em tham gia ý kiến một cách sôi nổi
Các em tham gia ý kiến một cách sôi nổi

Tham dự chương trình có bác Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; anh Nguyễn Chí Tài - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; anh Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; cô Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; anh Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thanh niên Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của 330 trẻ em tiêu biểu biểu đại diện cho thiếu nhi toàn tỉnh

Chương trình có sự tham gia của 330 trẻ em tiêu biểu biểu đại diện cho thiếu nhi toàn tỉnh

Tại buổi đối thoại, các em đã đưa ra những vấn đề đáng quan tâm như tại một số địa phương, nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đi học và thường xuyên theo gia đình đi lao động nên nguy cơ bỏ học rất cao. Do đó, cho lãnh đạo tỉnh, có giải pháp gì để xử lý dứt điểm tình trạng trên. Bên cạnh đó, tình trạng trẻ em bị đuối nước ở các sông suối, ao hồ xảy ra ở khắp nơi rồi vấn nạn hút thuốc lá điện tử cũng đã xảy ra ở nhiều trường học. Và vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em....

Phát biểu tại chương trình, bác Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhấn mạnh, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế luôn quan tâm chăm lo thiếu niên nhi đồng, ưu tiên dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu. Đồng thời, biểu dương những thành tích của các cháu đội viên, thiếu niên nhi đồng tỉnh nhà đã đạt được. Thời gian tới, thế hệ trẻ cần tiếp tục phấn đấu học tập, chung tay cùng hệ thống chính trị xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị Quyết 54 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn lắng nghe được nhiều ý kiến của các cháu thiếu nhi. Từ đó, lãnh đạo của các cấp, các ngành liên quan sẽ tiếp thu, triển khai thực hiện có hiệu quả theo chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, nhất là công tác bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi bạo hành, xâm hại, bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Ông Phan Ngọc Thọ (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế): “Cần tăng cường, định hướng tư tưởng cho các em”

Ông Phan Ngọc Thọ (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế): “Cần tăng cường, định hướng tư tưởng cho các em”

Theo anh Nguyễn Thanh Hoài (Bí thư tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế): “Việc chung tay bảo vệ các em là rất cần thiết; buổi gặp mặt này là cơ hội cho các em bày tỏ những vấn đề khó nói, đồng thời sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích về quyền trẻ em, giúp các em có thêm nhiều kỹ năng để tránh được những cạm bẫy. Từ đó, giảm thiểu tổn hại, giúp các em có được môi trường sống lành mạnh, phát triển toàn diện”.

Nhân dịp này, với sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Tổ chức tiến hành trao 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số, vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc và Hương Trà. Bên cạnh đó, Trung tâm phổ thông cao đẳng FPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng thiếu nhi Thừa Thiên Huế 30 bản đồ Việt Nam với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Ngoài ra, Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái dành tặng các suất quà cho đại biểu thiếu nhi tham dự Chương trình với tổng trị giá 16 triệu đồng.