Trên các hàng mẫu mỹ phẩm có nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe

(PLVN) - Các bác sĩ cho biết  không nên thử hàng mẫu mỹ phẩm trong các cửa hàng.

Trên các hàng mẫu mỹ phẩm có nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe

"Trong các nghiên cứu khác nhau khi tiến hành các xét nghiệm vi sinh ở các mẫu thử mỹ phẩm, đã tìm thấy nhiều loại vi khuẩn như vi khuẩn như vi khuẩn tụ cầu khuẩn, nấm mốc, nấm men, thực khuẩn mủ xanh", bác sĩ da liễu Natalya Vasilyeva cho biết.

Ngoài ra, các bệnh herpes và viêm gan cũng được tìm thấy trong các sản phẩm mẫu mỹ phẩm. Virus dễ dàng rơi vào bút chì, son môi và cọ trang điểm khi khách hàng liên tục sờ bằng tay bẩn và làm rơi xuống sàn. Những lớp bụi có thể làm các vi khuần có ở trong những hàng test. 

Theo các nghiên cứu, khoảng 90% mỹ phẩm mở trong các cửa hàng bị nhiễm. Bôi các sản phẩm test chỉ lên tay cũng nguy hiểm nếu trên da có vết thương nhỏ. 

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng không chỉ mỹ phẩm cho phụ nữ mà còn phụ kiện cạo râu và mỹ phẩm cho nam giới cũng nguy hiểm. 

Bác sĩ thẩm mỹ Tatyana Ballyran cho biết bệnh nhân thường không hiểu rằng nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể thông qua mỹ phẩm và không đi đến bác sĩ.

"Có thể có phát ban, mụn mủ trên mặt. Đương nhiên, không ai nghĩ đến cọ và mút trang điểm, vì vậy mọi người đều trì hoãn với quá trình điều trị", bác sĩ giải thích.

Các bác sĩ khuyên nên vứt bỏ tất cả các sản phẩm đáng ngờ ngay lập tức bởi vì nếu bạn tiếp tục sử dụng chúng thì các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ sẽ không có tác dụng cần thiết.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Đọc thêm