Đắk Lắk: Chặn đứng 1,7 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối trên đường vận chuyển

(PLVN) - Gần 1,7 tấn lòng lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối nồng nặc, bị phát hiện, thu giữ trên đường vận chuyển về Gia Lai để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng mật phục trong đêm tối ngăn chặn đối tượng vận chuyển hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng mật phục trong đêm tối ngăn chặn đối tượng vận chuyển hàng hóa vi phạm.

Cụ thể, vào lúc 2h20 sáng nay (16/12/2020), tại Quốc lộ 14 đoạn qua thôn 3 xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành khám phương tiện vận tải theo thủ tục hành chính đối với xe khách mang Biển kiểm soát 81B-014.79.

 Số lòng lợn bốc mùi hôi thối.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe khách vận chuyển 23 thùng với khối lượng khoảng 1,7 tấn nội tạng lợn đang bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xe khách không cung cấp được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ 1,7 tấn hàng trên xe, đồng thời khai nhận đang trên đường vận chuyển số nội tạng lợn này từ thành phố Hồ Chí Minh về Gia Lai để tiêu thụ kiếm lời.

 Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế xe khách vận chuyển hàng hóa vi phạm.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ vụ việc để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục QLTT Đắk Lắk, thời điểm cận tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm của người dân tăng cao. Lợi dụng vấn đề này, các đối tượng xấu thường trà trộn các mặt hàng thực phẩm “bẩn”, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn để “tuồn” ra thị trường. Trên các tuyến Quốc lộ huyết mạch đi qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk, các đối tượng thường vận chuyển hàng “bẩn”, hàng vi phạm vào ban đêm để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, trên tinh thần kiên quyết đấu tranh với các đối tượng này để bảo vệ người tiêu dùng, lãnh đạo Cục QLTT Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, kiểm soát bất kể ngày, đêm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguy cơ thực phẩm “bẩn”, thực phẩm “độc hại” trà trộn vào mâm cơm của các gia đình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm