Xử phạt 2 website thương mại điện tử hoạt động 'chui' ở Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai cơ sở kinh doanh có hành vi sử dụng website thương mại điện tử bán hàng chưa thực hiện nghĩa vụ thông báo với Bộ Công Thương theo quy định đã bị xử phạt với tổng số tiền 40 triệu đồng.
Website bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến. (Ảnh: Tổng cục QLTT)
Website bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Ngày 9/4, tin từ Tổng cục QLTT cho biết, qua công tác giám sát, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên nền tảng thương mại điện tử, ngày 26/3/2024, Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh giống cây trồng và thiết bị phun tưới tại thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Căn cứ kết quả kiểm tra, cả 2 cơ sở này bán hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử nhưng không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bộ Công Thương) theo quy định trước khi bán hàng, không đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế tại địa điểm kinh doanh tại huyện Tân Phước. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế tại địa điểm kinh doanh tại huyện Tân Phước. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Đến ngày 4/4/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 3 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp nêu trên với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Các cơ sở đã nộp phạt trong ngày 08/4/2024.

Cục QLTT tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian tới, Đội QLTT số 3 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch công tác về thương mại điện tử năm 2024 của Cục QLTT tỉnh Tiền Giang. Trong đó, tăng cường giám sát các hoạt động mua bán hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng của các tổ chức, cá nhân để chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm, kiểm tra và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.

Đọc thêm